Legend of Dajian Huineng

Truyền Kỳ Lục Tổ Huệ Năng (Thuyết Minh) - Legend of Dajian Huineng

Legend of Dajian Huineng

Tags: ,
0

Truyền Kỳ Lục Tổ Huệ Năng (Thuyết Minh) – Bộ phim đầy ý nghĩa nhân sinh

Thông tin phim 

  • Tên phim: Truyền Kỳ Lục Tổ Huệ Năng (Thuyết Minh) – Legend of Dajian Huineng
  • Thể loại: Tiểu sử
  • Đạo diễn: Gui Zhenjie
  • Diễn viên: Ren Yi, Vương Trịnh, Zhang Liweier
  • Thời lượng: 82 phút
  • Phát hành: 2018
  • Quốc gia: Trung Quốc

Nội dung phim:

Truyền Kỳ Lục Tổ Huệ Năng là bộ phim tiểu sử chính kịch Trung Quốc được sản xuất năm 2018 do Gui Zhenjie đạo diễn. Nội dung phim xoay quanh trăm ngàn gian khó của lục tổ Huệ Năng từ thuở thơ ấu đến tận lúc trưởng thành và con đường tìm đến sự giác ngộ và thanh tịnh.

Tác phẩm kể về Huệ Năng –  người vốn sinh ra trong gia đình quý tộc. Không may, cha của Huệ Năng đã phạm phải một sai lầm khiến hoàng đế tức giận, giáng chức ông làm thứ dân, tịch thu tất cả tài sản và đày gia đình Huệ Năng đến một nơi xa xôi hẻo lánh.

Quá đau buồn trước cuộc sống cơ cực và thế sự vô thường, không bao lâu sau đó cha của Huệ Năng đổ bệnh rồi qua đời. Không có đàn ông trong gia đình chống đỡ, cuộc sống của Huệ Năng càng trở nên vất vả. Từ nhỏ, Huệ Năng đã sớm ý thức được hoàn cảnh gia đình và luôn cố gắng phụ giúp đỡ đần mẹ già. Dù khao khát được học chữ, nhưng vì điều kiện không cho phép nên Huệ Năng chỉ có thể ngậm ngùi tiếc nuối. Mỗi ngày, ông đều phải làm những công việc chân tay để kiếm chút tiền đủ sống qua ngày.

Nhờ một cơ duyên trời ban, Huệ Năng đã tìm đến và nương nhờ cửa Phật, chính thức bước vào con đường giác ngộ phật pháp. Những gian khổ mà Huệ Năng từng trải qua là bàn đạp giúp ông tiến bước, ông tiếp thu Phật giáo nhiều và nhanh hơn hết thảy bạn bè cùng trang lứa. Chính vì vậy mà Huệ Năng vô cùng được xem trọng. Song không có bất kì con đường nào là dễ dàng, Huệ Năng phải trải qua muôn vàn khó khăn thử thách để có thể đến được với cảnh giới cao nhất của đạo phật.

Không yêu đương không rối ren bởi những xúc cảm, liệu Huệ Năng có thể buông bỏ hết thảy thất tình lục dục để có thể trở thành một nhà sư đức cao vọng trọng? Con đường phật pháp của Huệ Năng còn bao nhiêu gian khó phía trước?

>>> Trang xem phim vietsub và thuyết minh motphim.net

0
Be the first to review “Legend of Dajian Huineng”

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Chưa có bình luận về phim